Những bài học về cuộc sống

KHÔNG PHẢI MUỐN LÀ ĐƯỢC!
Trong cuộc sống không ít lần chúng ta quá dễ dàng buông tay trước những khó khăn, thử thách. Có người dù được người khác cỗ vũ nhưng cuối cùng họ lại lựa chọn con đường từ bỏ tất cả. Không ai sống trên đời lại không có những khó khăn, thử thách trên con đường mình đã chọn và công việc nào cũng có khó khăn riêng của nó. Đừng so sánh với người khác để rồi buông tay một cách quá dễ dàng.
Có người nhìn thấy bạn mình buôn bán, làm ăn khá giả nên từ bỏ công việc văn phòng xắn tay vào nghiệp chợ búa. Nhưng kinh nghiệm không có, năng khiếu kinh doanh không được trời ban cuối cùng vốn liếng hết sạch. Nghĩ rằng người khác làm được thì mình cũng làm được nhưng để làm được điều đó họ cần học hỏi thêm nhiều.

Những bài học về cuộc sống

Những bài học về cuộc sống

KHÔNG PHẢI MUỐN LÀ ĐƯỢC.
Người xưa thường nói: Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh. Chỉ cần trong tay có một nghề nghiệp vững chắc thì chắc chắn sẽ có ngày chúng ta đứng vững bằng đôi chân của mình. Đừng ảo tưởng rằng chỉ cần người khác làm được thì bạn cũng làm được. Mỗi người có những khả năng, năng lực khác nhau. Mỗi ngành nghề lại cần có những năng khiếu, đam mê, thiên bẩm khác nhau. Không phải bạn của bạn kinh doanh thành công thì bạn cũng sẽ làm được như thế.
Hãy đánh giá năng lực của mình một cách trung thực, đừng tự đánh lừa bản thân nếu không, một ngày nào đó bạn sẽ gặt hái nhiều thất bại cay đắng. Bỏ cuộc sẽ là điều không sớm thì muộn mà thôi. Hãy trang bị cho mình một ngành nghề giúp bạn trụ vững trong cuộc sống này thay vì “đứng núi này trông núi nọ” bạn nhé!
MÌNH CÒN PHẢI LÀM BAO NHIÊU NỮA ĐÂY.
Mỗi khi gặp khó khăn tâm lý chúng ta thường mệt mỏi và rã rời, ít ai có thời gian nhìn nhận xem mình đã làm được những gì mà chỉ quan tâm mình còn phải giải quyết những gì tiếp theo. Sự choáng ngợp bởi khối công việc đồ sộ là lý do khiến nhiều người từ bỏ công việc của mình.
Bạn biết không, khi chúng ta chỉ biết nhìn về con đường xa phía trước sẽ rất khó để có thêm động lực đi tiếp con đường đó. Khi ấy hãy quay lại và ngoái nhìn xem mình đã làm được những gì để thấy công sức mình bỏ ra không hề nhỏ. Bỏ cuộc lúc này coi như uổng công sức từ trước tới nay .
Khi đi một mình trên con đường hoang vắng, bạn sẽ ngoái nhìn phía sau hay nhìn thẳng về phía trước? Tùy thuộc vào cách bạn nhìn nhận khó khăn mà bạn có vượt qua được nó hay không?
ĐỪNG TỪ BỎ CHỈ VÌ ĐƯỜNG ĐI CÒN QUÁ DÀI
Nếu bạn ngại khó khăn, bạn sẽ chẳng bao giờ vượt qua được chúng. Và con đường bạn đi cũng chẳng bao giờ đi đến cái đích mà bạn mong muốn. Vậy nên, khi đừng trước những khó khăn, vất vả mà bạn gặp phải trên đường hãy nhìn lại xem bạn đã làm được những gì. Từ bỏ lúc này bạn sẽ đánh mất điều gì, liệu bạn có hối tiếc không?
Đừng bao giờ từ bỏ chỉ vì con đường phía trước còn rất dài, bởi bất kỳ ai cũng phải đi một quãng đường dài như thế trước khi chạm đến cái đích cần đến. Quan trọng là chúng ta sống, làm việc như thế nào trên con đường đó chứ không phải ở cái đích của nó. Chỉ khi bạn cố gắng vượt qua tất cả khó khăn để đi hết con đường mà bạn lựa chọn bạn mới có một cuộc sống hạnh phúc thật sự.
Từ bỏ con đường bạn đã chọn là một việc quá dễ dàng, bởi bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể bắt đầu một con đường mới. Nhưng bắt đầu một con đường không quan trọng bằng việc bạn có thể đi hết con đường đó không. Vậy nên, đừng nhìn cuộc đời của người khác để so sánh với chính mình, bạn cần phải biết mình muốn gì, cần gì và có thể làm được gì để quyết tâm hơn trong cuộc sống này.

Những bài học về cuộc sống
Đánh giá bài viết

Viết Bình Luận

Bình luận với lời lẽ khiếm nhã sẽ bị "ban"/block IP vĩnh viễn

Open

Close