[Dâm hiệp] Giao Chỉ hiệp khách

Lời mở đầu :
Bộ truyện này Vịt đã xây dựng từ rất lâu rồi , muốn tôn vinh văn hóa Việt dòng máu Việt . Đây là tấm lòng của Vịt dành cho các anh chị , hãy thực sự trân trọng dòng máu Lạc Hồng trong mình . Mọi người đã từng hỏi từng nghi hoặc tại sao cô gái nước ngoài có thể viết truyện Việt ? ..điều này không khó nếu có một trái tim yêu mến nền văn hóa Việt . Đã có lúc em đã rất nản nhưng mà em nghĩ rằng em yêu truyền thống Việt , em không thể vì những con sâu mà làm rầu nồi canh . Em sẽ update các chap vào thứ ba thứ năm hàng tuần nhé .

[ Kiếm hiệp 18+ ] Giao Chỉ hiệp khách

[ Kiếm hiệp 18+ ] Giao Chỉ hiệp khách

Tác giả: Vịt Con

Truyện này dùng một số tư liệu về lịch sử :

+ Giao Chỉ :

Khi nhà Hán đô hộ Nam Việt vào năm 111 trước Công nguyên thì đất Nam Việt cũ bị chia thành 6 quận là Nam Hải, Uất Lâm, Thương Ngô, Hợp Phố, Giao Chỉ và Cửu Chân. Đứng đầu quận là thái thú. Quận Giao Chỉ (Giao Chỉ quận) nằm trong bộ Giao Chỉ (Giao Chỉ bộ). Đứng đầu bộ Giao Chỉ là một thứ sử. Thứ sử đầu tiên là Thạch Đái. Quận trị của quận Giao Chỉ có thể ban đầu đã đặt tại Mê Linh, sau này đặt tại Liên Lâu (nay thuộc huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Khi Chu Xưởng làm thái thú quận Giao Chỉ đã dời quận trị đến Long Biên.

Bộ Giao Chỉ là một cấp hành chính của nhà Tây Hán, bao trùm toàn bộ lãnh thổ cũ của nước Nam Việt cộng thêm 3 quận mới lập là Châu Nhai, Đạm Nhĩ và Nhật Nam, được đặt chính thức vào năm 106 TCN, gồm 9 quận là: Giao Chỉ, Cửu Chân, Nhật Nam (Nhật Nam được thành lập sau khi nhà Tây Hán chiếm được thêm vùng đất phía nam quận Cửu Chân), Đạm Nhĩ, Châu Nhai (Đạm Nhĩ và Châu Nhai nay thuộc đảo Hải Nam), Nam Hải, Hợp Phố, Uất Lâm và Thương Ngô (nay thuộc Quảng Tây và Quảng Đông. Năm 203 nhà Đông Hán đổi bộ Giao Chỉ thành châu Giao trên cơ sở đề nghị của thứ sử Trương Tân và Sĩ Nhiếp, thái thú quận Giao Chỉ. Tên gọi của bộ Giao Chỉ tồn tại được 300 năm (106 TCN – 203).

Theo sách Tiền Hán thư, địa lý chí thì quận Giao Chỉ gồm có 10 huyện: Luy Lâu, An Định, Cẩu Lậu, Mê Linh, Khúc Dương (Dịch?), Bắc (Thử?) Đái, Kê Từ, Tây Vu, Long Biên và Chu Diên. Thời Tây Hán, trụ sở quận Giao Chỉ đặt tại huyện Luy Lâu, thời Đông Hán đặt tại Long Biên[?]. Theo nhận định của Đào Duy Anh trong Đất nước Việt Nam qua các đời (Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin, 2005) dựa vào các sách cổ thì quận Giao Chỉ phủ kín đất Bắc Bộ ngày nay, trừ vùng thượng lưu sông Đà và thượng lưu sông Mã, đồng thời ăn sang cả vùng tây nam Quảng Tây (Trung Quốc) ngày nay. Riêng góc tây nam tỉnh Ninh Bình là địa đầu của quận Cửu Chân (nay thuộc Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh). Sau này nhà Hán đặt thêm quận Nhật Nam ở phía nam quận Cửu Chân (khoảng từ đèo Ngang vào đến Bình Định)[như vậy Giao chỉ chính là nước Việt Nam ngày nay ạ ].
Các môn phái :
+ Thiếu Lâm , Nga Mi , Võ Đang là võ học chính thống của Trung Hoa để mọi người dễ hiểu em sẽ dẫn giải cụ thể :

Theo truyền thuyết củaPhật giáo Thiền Tông Trung Hoa, sau khi từ biệt Lương Vũ Đế, Bồ Đề Đạt Ma đã vượt sông Trường Giang (Dương Tử Giang) trên một ngọn cỏ lau (cước đạp lô diệp quá giang) đi đến chùa Thiếu Lâm và trụ trì ở đó. Ngày nay ở Thiếu Lâm tự vẫn còn bức tượng “cước đạp lô diệp quá giang” miêu tả tích này. Tại ngôi chùa này, ông đã thực hành thiền định trong chín năm liền quay mặt vào vách núi (cửu niên diện bích). Bởi chi tiết thần thoại này em sẽ cho Thiếu Lâm có mặt trong truyện . Thiếu Lâm thực sự chỉ có từ đời Tống trở đi , cùng Võ đang và Nga Mi . Nhưng có trong truyện vì kiếm hiệp vốn hư ảo , mong các anh chị hiểu sẽ không thắc mắc sao thời Hán lại có thể có môn phái đó .

+ Võ Đang phái (chữ Hán: 武当派) (phiên âm latinh: Wutang Pai), còn có tên là Võ Đang quyền (Wutang chuan) hay Võ Đang Công phu (Wutang Kungfu), là môn phái võ thuật Trung Hoa xuất phát từ núi Võ Đang thuộc Tiêu Anh phủ, nằm giữa hai phần đất Giang Tây và Hà Nam. Sáng tổ là Trương Quân Bảo, đạo hiệu là Trương Tam Phong sống vào cuối đời nhà Nguyên và đầu đời nhà Minh. Mặc dù tục ngữ Trung Hoa có câu: “Thiên hạ công phu xuất Thiếu Lâm , song cũng lại có câu: “Bắc tôn Thiếu Lâm, Nam sùng Võ Đang”. Điều này cho thấy vị thế của Võ Đang phái trong võ thuật Trung Hoa.

+ Nga Mi :”Vào thời vua Minh Tuyên Tôn (1426 tại núi Nga Mi, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, võ phái Nga Mi được sáng lập, do nữ sáng tổ Chu Tú Anh, xuất thân từ dòng họ Chu gia giỏi võ, danh tiếng nhiều đời, tại tỉnh Sơn Đông, Hoa Bắc. Thuở nhỏ, vì cha mất sớm, hai anh em Chu Đức Kiệt và Chu Tú Anh được chú ruột, Chu Đức Võ Thượng Nhân, nuôi dưỡng và truyền dạy võ nghệ rất cẩn thận”.
Đây là ba chính phái đại danh đỉnh đỉnh , nếu xây dựng kiếm hiệp mà không có thì mất hay . Võ học cũng như văn học không biên giới , Vịt không chê bai bài xích bất cứ nền võ học nào cả . Truyện này đã là hư cấu hoàn toàn cho nên mong các anh chị đừng thắc mắc cái vấn đề, phải hợp lý trong cái phi lý ạ . Tiếp theo là chuyện sex cho nên sẽ có những đoạn phi đạo đức , có thể nhân vật chính của chúng ta không hoàn toàn hạnh phúc như chính truyện .Truyện đi theo lối viết mới không dựa vào các truyện của sắc hiệp ,hay xuyên không của Trung Hoa . Có thể ngôn ngữ văn phong vẫn có cái chung của truyện kiếm hiệp , nhưng đây là một truyện kiếm hiệp 18+ thuần việt hoàn toàn . Cuối cùng truyện chỉ mang tính thư giãn vui vẻ , không đả kích bất cứ nền văn hóa nào , và từ giờ em sẽ bỏ hoàn toàn minh họa để mọi người dễ đọc nơi công cộng, theo ý kiến độc giả phản hồi đến em.
Cảm ơn các anh chị đã đọc và sau đây sẽ là các chap truyện .

[Dâm hiệp] Giao Chỉ hiệp khách
3.3 (199) votes

4 Comments

  1. Hưng says:

    Không ra chap mới nữa hả ad????

  2. Hưng says:

    Sao cứ click qua trang khác nó lại ra tab mới vậy ad???

  3. kenpi says:

    làm gì nhấn trang kế tiếp nó ra link khác vậy ad? ko xem được chap ke tiep

Viết Bình Luận

Bình luận với lời lẽ khiếm nhã sẽ bị "ban"/block IP vĩnh viễn

Open

Close