Đã Từng Là Tình Yêu

Em vẫn còn nhớ mãi, những ngày chúng mình nói tiếng yêu đầu tiên, tình yêu lúc ấy thật thanh thuần và ngọt ngào biết mấy, chẳng hề bon chen, thời gian cứ thế trôi nhanh thật nhanh, chúng ta chẳng phải suy nghĩ gì, đã có khi em cứ ngỡ rằng rồi sau này, rồi mãi mãi, chúng ta vẫn luôn ở bên nhau, yêu thương nhau một cách bình dị như thế!

Đã Từng Là Tình Yêu

Đã Từng Là Tình Yêu

Chúng ta đã từng thật hạnh phúc, từng yêu nhau thương nhau, từng coi nhau là cả thế giới và đặt cho nhau hai tiếng “gia đình”. Nhiều khi em đã tự khẳng định rằng, mình sẽ chẳng thể nào sống nổi nếu lỡ có thiếu anh. Thế mà không!

Nếu được hỏi điều gì trên đời này giả dối nhất, em chỉ có thể gọi nó là tình yêu!

Đêm nay mưa, tiếng mưa và phong linh leo lắt nơi cửa sổ gợi cho em nỗi cô đơn mà chính mình cũng chưa nhận ra từ lâu lắm!

Lẽ ra đã từng như thế, em đã từng không cô đơn, đã từng có người hứa cho em một đời ấm áp. Và rồi em nhận ra, lời hứa trên đời này không đáng để ta tin tưởng trừ khi nó được thực hiên tới giây cuối cùng.

Là điều gì đẩy chúng ta xa nhau đến thế này?

Là bởi cuộc sống xô bồ, là bởi cái gì cũng cần phải bon chen nên đôi ta lạc mất đối phương.

Là bởi vì bước đi trên đường đời đã quá mệt, chúng ta chẳng con sức níu kéo thứ tình yêu đã sớm nhạt nhòa.

Là bởi vì nhiều thứ khác, mà trớ trêu là chẳng ai trong hai ta đã hết yêu, chỉ có khoảng cách cứ đẩy đôi mình ra xa xa mãi. Và còn vì chúng ta chẳng đủ bản lĩnh để níu kéo tình yêu.

Rồi ngày nào đó, em nhớ anh, anh nhớ em, chúng ta nhớ về nhau như kỉ niệm, rồi bật khóc, rồi đau lòng, chúng ta đều cần nhau, đều nhớ nhau, nhưng rồi chúng ta đều nhận ra chính trái tim mình cách nhau quá xa, đã quá xa rồi!

Vậy nên, anh ơi, giờ này chẳng còn gì với nhau, thì hãy cho em thương anh trong ý nghĩ, cho em nhớ anh thêm chút nữa, chỉ một chút thôi. Để cho em cảm giác chiếm hữu trong tâm khảm, để cho em tự hào khi là tình đầu của anh, và cho em gặm nhấm nỗi đau này thêm chút nữa, dù điều đó thật ngốc nghếch.

Chẳng biết bây giờ giữa hai chúng mình có còn là tình yêu không, nhưng thương nhau thì vẫn còn nhiều. Chúng mình vẫn sẽ nhớ nhau, vẫn cười khi nghĩ đến nhau, vẫn gọi nhau tình đầu thật ngọt ngào. Và dù có không còn yêu nhau, thì chúng ta vẫn cứ thương nhau thế này đi, anh nhé!

Đã Từng Là Tình Yêu
Đánh giá bài viết

Viết Bình Luận

Bình luận với lời lẽ khiếm nhã sẽ bị "ban"/block IP vĩnh viễn

Open

Close