[Lý Dịch Phong & Yoona] Đạo Tình – Chương 9: Chặn đường

[Lý Dịch Phong & Yoona] Đạo Tình

[Lý Dịch Phong & Yoona] Đạo Tình – Chương 9: Chặn đường

≧✯◡✯≦✌
✧ ✱ ✶ ✷ ✴ ✸ ✺

Lúc này, đèn trên sân khấu đã tắt, Duẫn Nhi lần mò ngồi xuống cạnh đống nhạc cụ. Cô quan sát hiện trường hỗn loạn bên dưới, miệng nở nụ cười mê hoặc rồi cầm hai dùi trống gõ mạnh lên dàn trống, tiếng trống được khuếch đại qua loa vang khắp quán bar.

Tiếng trống dồn dập vang vọng mang tiết tấu cổ động, mạnh mẽ, gấp gáp, đầy sát khí, đầy khiêu khích khiến tất cả càng thêm sôi máu.

Thái Nghiên tái mặt nhìn đám người điên cuồng ở bên dưới. Cô vội kéo tay Duẫn Nhi: "Em làm gì vậy?".

Duẫn Nhi mỉm cười: "Em góp vui với bọn họ". Cô vốn là người không biết sợ là gì. Cảnh tượng náo nhiệt như vậy, làm sao có thể thiếu cô được.

Ở dưới sàn nhảy, Thế Huân đá bay một tên, vừa vặn quay sang đối diện với Biện Bạch Hiền. Cả hai nhìn nhau gượng cười. Lúc Duẫn Nhi kéo Thái Nghiên chạy lên sân khấu, họ đều nhìn thấy rõ. Cô Duẫn Nhi này sợ chưa đủ loạn, còn đổ thêm dầu vào lửa. Tiếng trống cổ vũ đầy sôi nổi của cô càng khiến mọi người kích động . Thế Huân nhìn đám đông hăng máu xung quanh, chỉ hận là không thể làm gì Duẫn Nhi.

"Duẫn Nhi, chúng ta cứ bỏ đi, để mặc bọn họ hay sao?". Gõ xong một hồi trống, Duẫn Nhi kéo Thái Nghiên chạy xuyên qua đám đông đang quần nhau kịch liệt ra cửa quán bar, Thái Nghiên liên tục quay đầu lại nhìn.

Duẫn Nhi nhướn mày: "Ai gây chuyện, người đó tự mình giải quyết. Nếu chị muốn quay lại chỗ đó, em sẽ đưa chị vào".

Trước bộ dạng nghiêm túc của Duẫn Nhi, Thái Nghiên bất giác cắn môi. Bên trong hỗn loạn như vậy, vào đó khác nào tự tìm đến cái chết. Hơn nữa, chuyện này tuy do Thế Huân mà ra, nhưng Duẫn Nhi cũng giúp góp công thổi lửa. Vậy mà bây giờ cô nàng thản nhiên bỏ đi, Thái Nghiên ấm ức lắc đầu.

Hai người lên xe, nhìn thấy xe cảnh sát lao đến, hú còi ầm ĩ, cảnh sát xông vào trong quán bar, Duẫn Nhi khoái trá nhấn ga, phóng xe như bay. Cùng lúc đó, một chiếc xe đua màu trắng bạc vượt qua xe của Duẫn Nhi.

Duẫn Nhi nhìn kỹ, bất giác cười lớn. Hóa ra người ngồi trên chiếc xe màu bạc là đám Thế Huân. Xem ra bọn họ cũng không đến nỗi ngốc nghếch, biết đường rút khỏi quán bar khá nhanh.

Hai chiếc xe một đỏ một trắng lao nhanh trên đường, vô cùng bắt mắt dưới ánh trăng sáng. Khi hai chiếc xe chạy song song, Quyền Chí Long phấn khích hét lớn: "Cô giỏi lắm Duẫn Nhi. Chẳng thèm chào hỏi chúng tôi một câu đã chuồn mất. Nếu không phải Thế Huân tinh mắt, chúng tôi đã bị cô bỏ rơi rồi".

Gió đêm thổi bay tóc Duẫn Nhi, khiến dáng vẻ cô càng rạng ngời đẹp đẽ như tinh linh của bóng đêm. Duẫn Nhi lơ đãng mở miệng: "Tôi quen thân với các anh lắm sao?".

Quyền Chí Long tức đến mức không thốt ra lời. Ý Duẫn Nhi là tại sao tôi phải chào hỏi các anh, chúng ta đâu có quen biết gì nhiều?

Trước vẻ mặt tức tối của Quyền Chí Long, Duẫn Nhi bất giác khẽ cười: "Các anh nên cám ơn tôi đưa chị Thái Nghiên ra ngoài. Nếu không, các anh chẳng đánh đấm thoải mái như thế. Các anh có tư cách gì mà ý kiến này nọ".

Thế Huân vừa lái xe vừa nghe Duẫn Nhi nói. Anh ta cảm thấy khó chịu nhưng đây là sự thật. Thế Huân liếc Duẫn Nhi, hỏi cô: "Thế nào mới gọi là thân quen?".

Duẫn Nhi không thèm nhìn Thế Huân, cô nhếch miệng: "Có những người vừa gặp đã trở thành thân thiết, có những người biết nhau cả đời cũng không thể nào thân thiết".

Biện Bạch Hiền bất giác liếc Thế Huân. Thế Huân vẫn nở nụ cười cuốn hút, nhưng ánh mắt anh ta sáng rực, vẻ mặt này Biện Bạch Hiền rất quen thuộc. Đó là vẻ hứng thú với con mồi, nhưng con mồi này có vẻ không dễ săn.

Bọn họ còn đang chuyện phiếm, tiếng động cơ xe gầm rú vang lên phía sau. Duẫn Nhi và Thế Huân đồng thời đánh tay lái nhường đường, mười mấy chiếc xe đua đủ loại màu sắc ầm ầm phóng qua. Tiếng cười nói, tiếng huýt sáo, tiếng kêu gào ầm ĩ.

Quyền Chí Long nhìn mấy chiếc xe chạy qua, lạnh lùng hừ một tiếng.

"Là đám người đó". Sắc mặt Biện Bạch Hiền cũng trở nên nghiêm nghị.

Biện Bạch Hiền vừa dứt lời, đội xe đua đã đi khuất đột nhiên quay lại. Duẫn Nhi liền phanh xe, đỗ bên đường tựa lên tay lái chuẩn bị xem trò vui.

"Đây chẳng phải Quyền Chí Long sao?". Một giọng nói chói tai cất lên. Mười mấy chiếc xe quây đám Thế Huân vào giữa.

Quyền Chí Long nghiêm mặt đứng dậy lạnh nhạt đáp: "Thế thì sao?"

Một người đàn ông bước xuống từ chiếc xe màu vàng duy nhất trong đội. Hắn đứng tựa người vào cửa xe cười dữ tợn: "Thằng nhóc, San Francisco là địa bàn của chúng tao. Mày muốn đến thì đến, muốn đi thì đi chắc? Làm gì có chuyện dễ dàng như vậy?"

Quyền Chí Long đứng dậy, ngồi lên thành ghế sau lưng Thế Huân, nhìn tên đó từ trên cao, cười khẩy nói: "Tên bại tướng, mày không có tư cách nói chuyện với tao. Thua rồi không nhận, còn lén lút giở trò xằng bậy. Ông nội mày có bản lãnh đến đây, thì chẳng sợ mấy trò của mày".

Nghe những lời thẳng tuột của Quyền Chí Long, sắc mặt người đàn ông trở nên khó coi vô cùng. Hắn nắm chặt tay, nghiến răng kèn kẹt: "Đừng có thấy tao lịch sự mà hỗn láo. Tao hỏi lại một lần nữa, mày có chịu gia nhập hay không? Không gia nhập đừng trách tao không khách khí".

Đứng một bên theo dõi, Duẫn Nhi cũng đại khái hiểu ra tình hình. Quyền Chí Long có lẽ từng thắng đám người này trong cuộc đua xe. Vì vậy chúng muốn anh ta gia nhập đội đua của chúng. Chúng lôi kéo anh ta không thành nên giở trò. Duẫn Nhi đột nhiên thấy khinh thường đám người đó. Cần gì nói nhiều, cứ xông lên đánh đấm một trận, đánh chết rồi tính sau. Có phải quân tử quái đâu mà chơi trò tiên lễ hậu binh, chỉ tổ lãng phí thời gian, chẳng giải quyết được vấn đề. Duẫn Nhi hoàn toàn quên mất ba người đàn ông đứng giữa dù sao cũng là chỗ quen biết với mình. Không giúp họ thì thôi còn muốn xem trò vui, cô đúng là kiểu người vô tâm vô tư điển hình.

"Các người không khách khí thì sao?" Quyền Chí Long còn chưa lên tiếng, Biện Bạch Hiền đột nhiên lạnh lùng mở miệng. Chỉ mình anh có tư cách tung hoành ở San Francisco. Dám khoe khoang địa bàn trước mặt anh ta, đúng là không biết trời cao đất dày.

    Chưa có bài viết nào được lên lịch