[LONGFIC ] TAENY – ĐẬU MÁ HÔN NHÂN!!!! – Chap 18 – Kwon Yuri là tuyệt nhất!

[LONGFIC ] TAENY – ĐẬU MÁ HÔN NHÂN!!!!

[LONGFIC ] TAENY – ĐẬU MÁ HÔN NHÂN!!!! – Chap 18 – Kwon Yuri là tuyệt nhất!

≧✯◡✯≦✌
✧ ✱ ✶ ✷ ✴ ✸ ✺

"Yul à, con phải học bài rồi, về cho con học đi"

Kwon Yoona khoanh hai tay vào, ánh mắt nghiêm nghị nhìn Yuri. Con bé đã 7 tuổi. Đã được Taeyeon cho đi học ở trường gần Trại Taengoo. Từ đợt Yuri dẫn Jessica vào trại Taengoo để gặp bọn nhóc, cô đã tự nộp đơn nhận nuôi và chu cấp cho Kwon Yoona. Việc này đã thông qua sự đồng ý của vợ chồng Taeyeon nhưng cô vẫn chưa dám nói với Jessica. Thật sự, Yuri rất yêu con bé nghịch ngợm đứng trước mặt, cô thật sự muốn bao bọc và chở che cho nó. Trại Taengoo tuy tốt thật nhưng Yuri muốn bù đắp tình cảm cho Yoona thật nhiều. Mà cũng có một lý do nữa, đó là Yoona vô tình mang họ Kwon. Sau khi hoàn thành thủ tục nhận nuôi, Yoona vẫn chưa được rời Trại Taengoo, bù lại Yuri đến thăm nhóc ấy nhiều hơn. Cái Yuri cần lúc này chỉ là sự can đảm để nói với Jessica thôi.

"Con muốn về nhà sống cùng Yul chứ?"
"Thôi, con ở đây còn có người nấu ăn, về nhà Yul chắc con chết đói. Con còn phải đi học nữa mà." – Yoona gấp cuốn tập tô màu lại. Chững chạc nhìn Yuri.
"Yahh con bé này, Yul sẽ nấu cho con ăn, à mà con còn sẽ có một người mẹ nữa.." – Yuri lắp bắp nói. Không nghĩ có ngày sẽ biến Jessica từ một cô gái trẻ trung xinh đẹp thành một bà mẹ của đứa nhóc 7 tuổi.
"Cô bác sĩ tóc vàng đó hả?"
"Đúng rồi, Yoong nhớ tài ghê nha."
"Con nghĩ, cô ấy sẽ không chịu con đâu." – Yoong cúi gầm mặt xuống, đôi mắt thoảng chút buồn.
"Yoong con đừng buồn, Yul sẽ làm cô ấy chịu con mà."

Yuri ôm lấy đứa nhóc trước mặt, khẽ xoa lưng an ủi.

"Ý con không phải là vậy đâu." – Yoona đẩy Yuri ra.
"Vậy ý con là gì?"
"Là Yul đẹp gái, cao ráo, giàu có như này mà cô bác sĩ kia còn không chịu, thì sao lại chịu nuôi con được chứ ? Cô Taengoo nói với con, Yul bị yếu sinh lý nên cô bác sĩ không chịu. Yul chịu khó đi tập thể dục đi, rồi cô bác sĩ sẽ lấy Yul còn nuôi con nữa. Nha Yul nha~"
"Vậy chứ lúc nãy con buồn cái gì chứ?"
"Con buồn cho Yul đó chứ."

HAIZZZ

Hai người đồng thanh thở dài rồi cùng nhìn về phía cổng trại. Ai không biết nhìn vào sẽ tưởng Kwon Yoona là con ruột của Kwon Yuri mất. Đến dáng người, họ tên, động tác cũng giống nhau đến kì lạ.

"Yul sẽ cầu hôn cô ấy!"
"Ai cơ ạ?"
"Jessica ấy, cô bác sĩ tóc vàng mà con nói."
"Yul sẽ không thành công đâu!"
"Yahh, Yoong không được nói gở."
"Mấy năm rồi Yul còn không thành công, giờ có thêm con nữa. Hay Yul cứ để con ở Trại Taengoo được rồi."
"Yoongie thật sự lớn rồi này. Con nên nhớ điều này. Là Yul thương con, Yul yêu con và muốn chăm sóc cho con. Nếu Jessica không lấy Yul thì Yul vẫn ở bên con. Con đã là một phần gia đình của Yul rồi. Thế nên Yul cấm con nghĩ bậy bạ nghe chưa? Con hiểu hết những gì Yul nói không?"
"Con cảm động quá!" – Yoona đưa vạt áo giả vờ lau nước mắt và trêu chọc Yuri.
"Asss cái đứa nhóc nghịch ngợm này, Yul cù lét con cho đến chết này."

Sau đó là màn đùa giỡn của một đứa nhóc lớn hơn tuổi và một người lớn mãi mãi chưa chịu lớn. Lần này Yuri đã quyết tâm thật sự. Yuri muốn mang đến hạnh phúc cho cả Jessica và Yoona. Cho dù lần này có thất bại thì ít nhất Yuri cũng sẽ cho Jessica thấy được sự chân thành của mình, sự chân thành chỉ có duy nhất ở Kwon Yuri mà thôi.

—————————————————————————————————————————————-

"Cạn ly!!!"

Taeyeon và Yuri nâng cốc bia rồi hô to. Hôm nay Taeyeon tan làm sớm, được Tiffany cho phép thoải mái một hôm sau chuỗi ngày vất vả chăm vợ con, thế là cô rủ Yuri đi uống bia xả stress. Trùng hợp là Jessica bận tối mặt ở phòng khám nên Yuri cũng có thể đi tùy ý muốn. Cả Tiffany và Jessica thừa biết nếu để cho Yuri và Taeyeon đi nhậu nhẹt riêng thì chỉ gây ra thêm nhiều rắc rối mà thôi. Hôm nay, chỉ có hai người ngồi với nhau đúng là kì tích rồi.

"Taeyeon à, như cậu bây giờ thật sự là rất hạnh phúc đó. Vợ đẹp, con xinh. Tớ đến cuối đời cũng chỉ mong như vậy thôi."
"Mới uống hai cốc bia mà đã say rồi sao Yuri ? Gần 30 tuổi đầu mà bàn gì cuối đời chứ? Cậu hối thúc Jessica kết hôn đi là được mà. Đừng nói là cậu chưa ngỏ lời nhé!"
"Haizzzz" – Yuri thở dài thườn thượt sau câu nói của Taeyeon.
"Tớ hiểu rồi Yuri."

Taeyeon lắc đầu ngán ngẩm trước tình trạng của Yuri. Hơn ai hết, cô là người hiểu rõ Yuri nhất. Đàng hoàng, tốt bụng mỗi tội hơi ngốc nghếch. Như Tiffany yêu cô chết đi sống lại mà cũng phải kết hôn rồi mới dám có con, còn ai như Yuri, Jessica vốn dĩ đã anti cuộc sống hôn nhân, đằng này còn dám nhận nuôi Yoona nữa cơ. Nếu đứng vị trí của Yuri, chắc chắn Taeyeon không đủ can đảm đó. Một phần nể phục cho sự can đảm, tốt bụng của Yuri, một phần khác Taeyeon cảm thấy con đường hôn nhân của Yuri dường như đi vào ngõ cụt rồi.

"Không có lời khuyên nào cho tớ hả Taeyeon?" – Yuri nốc hết một ly bia to, hướng ánh mắt tuyệt vọng về phía Taeyeon.
"Cậu có nghĩ đến việc nói chuyện nghiêm túc với cô ấy không?"
"Nhìn ánh mắt của cô ấy là tớ mềm lòng rồi, hic, không dám đâu Taeyeon à ~~"
"Âyyy, đừng gọi tên tớ kiểu như vậy chứ!! Nghe ghê chết đi được."
"Chắc tớ từ bỏ quá." – Yuri chính thức đổ gục xuống bàn. Hơi lạnh từ bia và từ đằng sau phả liên tục vào người cô. Không hiểu trời này mà ai mở điều hòa thế nhỉ? Quán lề đường mà cũng có điều hòa thì thật là điều kiện quá tốt đó nghe.
"Yuri, ngồi dậy đi!! Nhanh lên, và câm miệng lại."

Taeyeon nhìn ra sau lưng Yuri rồi thoáng giật mình. Jessica từ khi nào đã đứng phía sau Yuri. Chính xác là sau câu nói từ bỏ của Yuri là đã thấy Jessica lạnh lùng đứng đó, giương ánh mắt sắc lạnh về tên đen đang gục trên bàn.

"Câm miệng gì chớ, tớ chịu đựng đủ rồi. Lần này tớ sẽ từ bỏ, bỏ luôn. Xem thằng nào, con nào dám rước cục đá đó về làm vợ chứ. Hic. Yuri này đã nói là làm. Cậu đừng cản tớ."
"Yuri, tớ bảo im miệng lại cơ mà."

Taeyeon đưa tay bịt miệng Yuri. Tên đen này say đến nỗi mất kiểm soát rồi. Tay chân đánh ngang đánh dọc, miệng thì liên tục nấc. Taeyeon toát mồ hôi hột khi Jessica từ từ tiến về bàn họ. Nhấc chiếc túi xách để lên ghế, Jessica tự lấy cho mình một cốc bia to và nốc sạch. Khía cạnh này lần đầu tiên Taeyeon được thấy nên Taeyeon cứ thế mà há hốc miệng. Còn Yuri, gục mặt xuống bàn, miệng vẫn không ngừng lẩm bẩm.

"Jessica, cậu ấy hơi say, cậu nên bình tĩnh một chút. Đừng uống nữa. Tớ sẽ đưa hai người về."
"Mặc kệ tớ. Về với Fany và hai nhóc con đi."
"Tớ thật sự không yên tâm đâu."
"Này tớ là bạn thân của cậu đấy, chứ không phải là tên Yuri chết bầm này đâu. Tớ hứa không làm gì cậu ta đâu. Nên Kim Tổng cứ yên tâm xách mông đi về hộ cái."
"Jessica, tớ có chuyện này, không biết có nên nói với cậu không?"
"Nếu là chuyện của Yoona và chuyện kết hôn thì tớ biết hết rồi. Cậu không cần lo."

Jessica lạnh lùng trả lời, uống thêm một ngụm bia nhỏ nữa. Hai tên ngốc này nghĩ cô là ai chứ? Là Jessica Jung – con gái rượu nhà họ Jung đó. Có chuyện gì có thể qua mắt được cô chứ? Từ hôm đi với Yuri và Taeyeon, Tiffany đến Trại Taengoo để chữa bệnh cho mấy con cún, cô đã lấy số điện thoại của Juniel để tiện theo dõi tình hình bệnh của mấy nhóc đó. Hiển nhiên, việc Yoona được Yuri nhận nuôi cũng được Juniel thông báo cho cô rồi. Jessica chọn phương pháp im lặng, cô chờ một lời giải thích từ Yuri.
Mà cũng không đúng! Không hẳn là lời giải thích, từ hôm đó về, nhìn cảnh Yuri cùng Yoona và mấy nhóc chơi đùa vui vẻ như vậy, lòng cô sớm đã chấp nhận sẽ đồng ý lời cầu hôn của Yuri. Đương nhiên là một lời cầu hôn nghiêm túc chứ không phải đôi ba lần la hét " Lấy Yul đi" hoặc " Yul bao em cả đời" của Yuri. Việc nhận nuôi Yoona của Yuri làm Jessica có đôi chút bất ngờ, cô không nghĩ Yuri là người nhân hậu, tốt bụng đến vậy. Trong mắt cô, Yuri mãi là đứa trẻ chưa chịu lớn. Nhưng sau nhiều việc xảy ra, cô nghĩ đến lúc cô cho Yuri một câu trả lời thỏa đáng nhất. Nên cô chờ một lời ngỏ ý đúng nghĩa từ phía Yuri.
Hôm nay, Jessica đã nói dối Yuri là có việc bận ở phòng khám, sau khi chờ Yuri đi đến công ty, cô đã một mình lái xe đến Trại Taengoo để đón Yoona về nhà mình. Yuri đã làm các thủ tục xong, cô chỉ việc đến đón cô bé là xong. Có trong mơ Jessica cũng không thể tưởng tượng mình có thể làm những việc này.

Flashback

Jessica xách chiếc vali to đặt vào nhà, đưa tay vẫy Yoona vẫn thập thò sau cánh cửa.
"Nhóc con vào đây!"
"Vâng, cô Jessica không hối hận đó chứ?"
"Nhóc con, vào lẹ lên đi!!!"

Yoona nhanh nhẹn vào nhà, cất đôi giày màu nâu được Yuri mua cho vào kệ giày, tự chọn cho mình một đôi dép bông thoải mái và tiến vào sofa ngồi chễm chệ đồng thời với tay rót cho mình một ly nước lọc. Sau đó đưa mắt ngắm một lượt căn nhà và cảm thán : "Nhà đẹp thật!"

"Nhóc con tự nhiên như nhà mình ấy nhỉ?" – Jessica phì cười trước sự tự nhiên có phần dễ thương của Yoona. Nhóc này đúng bản sao của Yuri. Vừa dễ thương, lém lỉnh lại vô cùng xinh đẹp.
"Cô Jessica không đuổi con chứ?"

Yoona tưởng Jessica trách mắng mình, thấy mình hư đốn lại đuổi đi. Yoona từng bị đuổi khỏi nhà, nên cô bé luôn lo sợ một ngày nào đó, mình lại bị ai đó đuổi đi. Nghĩ đến đó, thoáng chốc mắt cô bé đã ươn ướt.

"Âyyy, nhóc con sao lại mít ướt rồi. Cô có chê trách gì con đâu. Sau này nhà này chính là nhà của con, con có thể tự do làm bất cứ điều gì con muốn ở đây. Con hiểu chứ? Thôi nín đi nào, khóc lại xấu hết rồi nè."

Jessica ôm lấy Yoona mà vỗ về. Cô đã sớm phải cố gắng làm thân với Yoona, cô phải làm hết sức vì Yuri, cô muốn cho Yuri một gia đình đúng nghĩa nhất. Cô sợ sự lạnh lùng, khó hiểu của mình sẽ ảnh hưởng tâm lý con nhỏ, nên vừa thấy Yoona khóc, cô đã vô cùng hoảng hốt.

"Cô Jessica hứa không đuổi con đúng chứ? Cô nghéo tay với con đi, con mới tin!"
"Nhóc con này y hệt Yuri này, thôi được rồi cô hứa. Con cũng phải hứa là sống ở đây phải ngoan ngoãn, nghe lời tuyệt đối nhé!"

Yoona gật đầu và nghéo tay cùng Jessica sau đó cười toe.

"Yoona này!"
"Dạ?"
"Giả sử cô và cô Yuri bất hòa, cãi nhau. Con sẽ đứng về phía ai!"

Yoona thoáng giật mình, hướng ánh mắt khó hiểu về phía Jessica, nhưng cũng mau thôi, nhóc đã sớm nhận ra Jessica có ý gì.

"Đương nhiên là con đứng về phía cô Jessica rồi. Yul toàn ăn hiếp con không à. Nên cô Jessica phải thương con thật nhiều nha, là con lúc nào cũng bênh cô Jessica hết luôn."
"A thật là dẻo miệng nha ~. Được rồi. Nếu vậy cô yên tâm rồi. Con có thể vào tủ lạnh mà chọn đồ ăn nào con thích. Bánh kẹo, nước ngọt tất cả là của con đó."
"Yeahhh!!!!!!!!!!!!!"

Yoona hét lên một tiếng thì chạy bay biến vào phòng bếp. Jessica lắc đầu nhìn theo cô nhóc, đúng là trẻ con, nghe đến đồ ăn là mắt sáng lên. Bỗng nhiên chiếc điện thoại của Jessica từ túi xách reo lên, Jessica đưa tay ấn trả lời cuộc gọi. Đã tối rồi, Tiffany có chuyện gì mà gọi cho cô nhỉ?

"Fany! Tớ nghe!"
"Yuri và Taeyeon đang nhậu ở quán gần bờ sông Seoul. Lúc nãy tớ có hứa cho Tae đi chơi thoải mái, nhưng giờ tớ nhớ chồng quá rồi, lại không muốn gọi làm phiền.."
"Rồi sao?"
"Đến đón Yuri về hộ tớ cho Taeyeon về nhà nhé!"
"Cậu làm như Yul nhà tớ ép Taeyeon nhà cậu đi nhậu không bằng."
"Hihi, Taeyeon nhà tớ thì đúng rồi, còn Yul thì chưa là nhà cậu đâu nha. Jessi, đến lúc kết hôn rồi. Một người tốt như Yuri, cậu nên giữ bên mình thật chặt. Cho Yuri cơ hội đi."
"Tớ biết rồi. Tớ đến đó luôn đây. Hôn hai nhóc Seo Hyun và Joo Hyun cho tớ nhé!"
"Cảm ơn cậu Jessi, love you!"

Jessica cất chiếc điện thoại vào túi, vơ lấy chìa khóa xe. Cô quyết tâm hôm nay phải làm cho xong mọi chuyện.

"Yoona, con ra đây cô bảo!"
"Dạ!!!!!!!!!!!"

Yoona khệ nệ bưng trên tay một chiếc pizza cỡ lớn, một chai nước ngọt và hai bịch bim bim. Cô nhóc này thật là. Muốn khoắng hết cái tủ lạnh rồi, mai Jessica phải đi siêu thị mua thật nhiều mới được.

"Con ở nhà một mình được chứ? Cô đi đón Yul của con về. Sẽ nhanh thôi."
"Cô cứ khóa cửa ngoài đi, cứ mặc kệ con. Con không sao đâu."
"Ngoan ở nhà nhé, cô sẽ về sớm."
"Dạ, cô đi cẩn thận"

Nhìn Yoona lễ phép đáp lời và chạy đi lấy giày cho mình, Jessica bỗng dưng thấy hạnh phúc lạ thường. Đúng là cái cảm giác an toàn và thoải mái này rồi. Cảm giác của một gia đình, yêu thương nhau, quan tâm nhau và lo lắng cho nhau. Jessica đã đi đúng đường rồi!

End Flashback

"Thì ra là vậy!" – Taeyeon gật gật đầu sau khi nghe tâm sự của Jessica và không ngừng cười vì sự ngố tàu và hâm đơ của cô vợ ở nhà. Chắc là phải nhớ cô nhiều lắm rồi đây.
"Nên cậu về với Fany đi, ở đây tớ lo liệu được."
"Okay, cảm ơn cậu. Nhẹ nhàng với cậu ấy nhé, cậu ấy xứng đáng được như vậy. Hẹn gặp hai cậu và tớ chỉ nhận cuộc gọi mời cưới thôi nhé. Không giải quyết việc khác cho hai cậu nữa đâu."
"Thôi đi về đi, nói nhiều quá!"

Taeyeon nhanh chóng đi về bỏ lại hai người đằng sau. Nhìn Taeyeon lên xe lao vút đi, Jessica lại uống thêm một ngụm bia nhỏ nữa.

"Kwon Yuri, em cho Yul 3s để ngồi dậy. Giả ngủ với ai cơ chứ?"

Yuri lóc ngóc ngồi dậy với gương mặt đỏ bừng. Một phần vì chất men trong người, một phần vì bản thân cô cảm thấy xấu hổ. Không xấu hổ sao được chứ? Những lời nói lúc nãy của cô, đúng là do rượu điều khiển nhưng sau khi nghe những lời Jessica kể cho Taeyeon, Yuri cảm thấy xấu hổ vì chính bản thân cô xưa giờ chưa từng bày tỏ, chia sẻ cho Jessica, cô cứ mãi lo sợ, cứ mãi giấu diếm, để cho bản thân phải lo lắng những điều không đáng, rồi chỉ bằng một hành động Jessica đã nhanh chóng xử lý xong đống tơ vò trong lòng cô. Lúc nãy nghe hơi lạnh là cô biết Jessica đã đứng sau lưng mình, vội gục mặt xuống bàn giả say, rốt cục vẫn không thể qua mắt được Jessica. Cuộc đời Kwon Yuri

Chưa có bài viết nào được lên lịch