Đích nữ mưu: Tam tiểu thư nghịch thiên – Chương 5, 6: Từ hôn và tứ hôn

Đích nữ mưu: Tam tiểu thư nghịch thiên

Đích nữ mưu: Tam tiểu thư nghịch thiên – Chương 5, 6: Từ hôn và tứ hôn

≧✯◡✯≦✌
✧ ✱ ✶ ✷ ✴ ✸ ✺

Chương 5:
Biện Hiên Các cũng chính là Đông Uyển, nơi ngày xưa nàng và mẫu thân từng ở, mỗi cái nhánh cây ngọn cỏ đều mang lại cảm giác thân thuộc. Mặc dù mấy năm nay nơi này vẫn bị bỏ hoang nhưng trong mắt nàng nơi này vẫn giống như năm đó, cỏ cây đầy sức sống, hoa nở đầy vườn. Đáng tiếc tất cả đã không còn nữa, mọi thứ đều bị hủy trên tay hai tiện nhân kia. Sợ hãi nửa ngày, Dung Bích mới lên tiếng: "Tiểu thư, vừa rồi ngươi nói với Tướng gia như vậy, không sợ…"
Đúng lúc này từ ngoài cửa thò ra một khuôn mặt, dung mạo có mấy phần tương tự Dung Bích. Vân Yên cười nhẹ nói với người mới đến: "Nếu ta đoán không sai thì ngươi là Lăng Ba phải không?"
Nghe thấy thế, nha hoàn kia đi vào, gương mặt ngượng ngùng nói với Vân Yên: "Tam tiểu thư."
Vân Yên gật đầu, cầm tay nàng nói: "Lăng Ba cảm thấy chúng ta xa lạ sao? Trước kia ngươi đều gọi tên ta." Bảy năm qua mọi thứ đã thay đổi quá nhiều.
Nghe vậy, mặt Lăng Ba càng đỏ hơn, Dung Bích vội nói: "Tôn ti khác biệt, tiểu thư, lễ không thể bỏ, nô tỳ là nha hoàn hồi môn của phu nhân, sau này, Lăng Ba cũng sẽ là nha hoàn hồi môn của tiểu thư."
Ngược lại, Bích Thủy đứng bên cạnh cười lạnh nói: "Ngươi thật lạ, ngay cả nữ nhi cũng để cho đi theo tiểu thư làm nha hoàn hồi môn."
Vân Yên liếc qua Bích Thủy, bất đắc dĩ, nha đầu này không thể giữ nổi miệng, nàng nói với Dung Bích: "Mặc dù ngươi là nha hoàn hồi môn của mẫu thân ta nhưng bà luôn xem ngươi như tỷ muội. Lăng Ba coi như cùng ta lớn lên, nàng chính là muội muội của ta." Nghe vậy Dung Bích gật đầu liên tục, mặt nén lệ, có thể gặp lại tiểu thư, đời này nàng không còn gì nuối tiếc nữa.
Bích Thủy nghe Vân Yên nói thế liền tiến lên kéo tay Lăng Ba, cười nói: "Người có mắt sẽ thấy ta lớn hơn ngươi, hay chúng ta làm tỷ muội đi, ngươi là muội muội, ta là tỷ tỷ được không? Lần này trở về đúng là không uổng phí, tự nhiên có thêm một muội muội. Tới gọi ta một tiếng tỷ tỷ nào…"
Lăng Ba liếc nhìn Dung Bích, lại nhìn sang Vân Yên, thấy hai nàng gật đầu mới ngượng ngùng kêu: "Tỷ tỷ!"
Bích Thủy lấy một miếng ngọc bội trong ngực ra nhét vào tay Lăng Ba, cười thanh thúy như chuông bạc: "Xem ngươi kìa, mặt có khác gì trái táo đâu. Lần đầu gặp mặt ta không có gì để tặng ngươi, ngọc bội này cho ngươi, từ nay về sau ngươi chính là muội muội của ta."
Vân Yên cười nhẹ, hiếm khi thấy Bích Thủy hào phóng như thế, xem ra nàng ấy thực sự thích người muội muội này. Dung Bích đã cười đến mức không khép được miệng. Nghĩ tới nghĩ lui, những năm qua bọn họ ở tướng phủ cũng không được như ý. Liễu Tịnh Lâm là kẻ thù dai thường gây khó khăn cho bọn họ, nhìn thân thể gầy yếu của Lăng Ba thì biết.
"Ơ, chỗ này của tam muội thật náo nhiệt, vừa về đã vui vẻ như vậy lẽ nào biết hôm nay có chuyện vui." Ngoài cửa truyền đến một loạt tiếng bước chân, một thanh âm chói tai vang lên mang theo ý cười hả hê. Vân Yên nhíu mày nhìn ra cửa thấy một thiếu nữ tầm 18, 19 tuổi đang hấp tấp đi tới, khuôn mặt nhỏ nhắn, ngũ quan tinh xảo, trên mặt đầy vẻ kiêu ngạo, một thân quần áo nghê thường hoa mỹ, nhìn nàng với vẻ mặt cười nhạo.
"Ta thật sự muốn chúc mừng tam muội ngươi, vừa bị Tứ vương gia từ hôn liền được tứ hôn cho Lục vương gia. Một người là sửu nữ (nữ nhân xấu xí) của Vân gia, một người là Vương gia phong lưu thành tánh, các ngươi đúng là tuyệt phối. Ha ha… chẳng phải các ngươi nên vui mừng hay sao?"
Chương 6:
Mùi son phấn gay mũi không khỏi khiến Vân Yên nhíu mày nhìn dáng vẻ ngông nghênh của Vân Nguyệt, dáng vẻ này không khác gì so với trước kia. Xem ra câu nói ‘Chó không đổi được thói ăn phân’ của người xưa rất đúng.
Nhưng nàng ta vừa nói gì nhỉ? Bị Tứ vương gia từ hôn thì nàng biết rồi nhưng bị tứ hôn cho Lục vương gia là thế nào?
Vân Yên nhìn Dung Bích bên cạnh, bà chỉ cúi thấp đầu, vẻ mặt đau lòng nhẫn nhục chịu đựng.
"Nói linh tinh cái gì đó? Ai gả cho Lục vương gia? Ngươi là ai?" vẻ mặt Bích Thủy khó chịu nhìn Vân Nguyệt, nữ nhân này vừa nhìn đã thấy ghét, dám nói chuyện như vậy với tiểu thư, nàng ta sợ sống quá lâu rồi sao.
"Dã nha đầu này từ đâu ra lại dám nói năng với ta như thế?" Vân Nguyệt tức giận nhưng nàng ta lại làm như vừa nghĩ ra được điều gì đó, quay sang châm chọc Vân Yên: "Cũng đúng thôi, ngươi ở nông thôn dĩ nhiên quen biết dã nha đầu, không đúng, ngươi cũng là dã nha đầu. Phải nói là vật họp theo loài mới đúng."
"Ngươi nói cái gì? Có gan thì nhắc lại lần nữa coi." Bích Thủy giận dữ bay thẳng tới trước mặt Vân Nguyệt khiến nàng ta hoảng sợ, lui về phía sau.
Đúng lúc này, Vân Yên đi tới chắn trước mặt Bích Thủy, lắc đầu với nàng sau đó nhìn về phía Vân Nguyệt: "Hôm nay Nhị tỷ ở chung một chỗ với ta có tính là vật họp theo loài hay không đây."
"Ngươi…" Vân Nguyệt biến sắc, nghiến răng nói: "Ngươi đừng vội vui mừng quá sớm. Không phải là gả cho Lục vương gia thôi sao? Ngươi cho là ngươi uy phong lắm sao? Lục vương gia cũng chỉ là con trai của Hoàng thượng với một cung nữ, có thể được phong vương đã là cực hạn rồi. Hơn nữa với khuôn mặt xấu xí của ngươi chỉ sợ Lục vương gia có đói bụng ăn quàng cũng không để ý tới ngươi. Ha ha ha, ngươi cũng giống như người mẹ hạ tiện của ngươi mà thôi, cuối cùng còn không phải bị người ta hưu sao…"
Khuôn mặt Dung Bích đột nhiên biến sắc, bà ngẩng đầu tức giận nhìn Vân Nguyệt nhưng sắc mặt của Vân Yên khiến bà kinh ngạc sững sờ: "Tiểu thư…"
Vân Yên nổi giận, đôi mắt thoáng qua một tia sáng lạnh, nhanh chóng vươn tay bóp cổ Vân Nguyệt, trên mu bàn tay nổi gân xanh.
"Khụ khụ… buông… buông ta ra…" Vân Nguyệt đã không thể hô hấp, cả khuôn mặt và cổ đều đỏ lên. Hai tay nàng ta nắm chặt lấy tay Vân Yên, cả người giãy giụa: "Buông ta ra, tiện nhân, ngươi dám… dám động thủ với ta." Nàng ta căn bản không ngờ Vân Yên dám ra tay với nàng ta. Con bé gầy yếu hèn nhát năm đó bị mẫu thân nàng ta vừa đánh vừa chửi, tiện nhân Vân Yên này lại dám động thủ.
"Ngươi vừa nói cái gì? Lặp lại lần nữa." Cả khuôn mặt Vân Yên đều lộ vẻ tức giận, cái bớt trên mặt cũng theo đó mà vặn vẹo dữ tợn.
"Khụ khụ…" thân thể Vân Nguyệt run rẩy, rợn tóc gáy.
Nhìn bộ dáng kinh hãi của Vân Nguyệt, Bích Thủy hừ lạnh, trong lòng mắng thầm hóa ra cũng chỉ là loại miệng cọp gan thỏ, dám ăn nói lỗ mãng với tiểu thư, đáng đời.
Lăng Ba lúc nhìn Vân Yên, lúc lại nhìn Vân Nguyệt, cả người vô thức trốn sau lưng Dung Bích. Mặc dù Dung Bích thấy Vân Nguyệt bị như vậy là xứng đáng nhưng nhớ tới Liễu Tịnh Lâm thủ đoạn ngoan độc, nếu Vân Nguyệt mà có chuyện gì chỉ sợ tam tiểu thư gặp phiền phức lớn. Bà vội vàng nói: "Tam tiểu thư…"
Nghe thanh âm của Dung Bích, khuôn mặt Vân Yên khẽ động, đột nhiên đẩy Vân Nguyệt ra, lạnh giọng nói: "Lần sau sẽ không đơn giản như hôm nay đâu."
Bị khí thế của Vân Yên làm cho kinh sợ, Vân Nguyệt vội vàng dùng tay vuốt cổ thuận khí, nghiến răng căm hận nói: "Ta nhất định nói mẫu thân xử lý ngươi. Chúng ta cứ chờ xem." Nói xong, nàng ta phất áo nghênh ngang bỏ đi.
Nhìn bộ dáng tức giận của Vân Nguyệt, Bích Thủy liền vỗ tay khen hay, loại người này nên được dạy dỗ. Ngược lại, Lăng Ba cùng Dung Bích thì lo lắng Liễu Tịnh Lâm trả thù.
Vân Yên không quan tâm những chuyện đó, nàng đang suy nghĩ lời nói của Vân Nguyệt chắc là thật. Vân Mặc Thành gọi nàng đến chắc cũng vì chuyện này, nàng đỡ trán, hôn sự này xem ra thực sẽ đeo bám nàng dài dài.

    Chưa có bài viết nào được lên lịch