Chương 5: (tiếp theo)(part 2)

Spirited Away 2 : Trở về vùng đất linh hồn

Chương 5: (tiếp theo)(part 2)

≧✯◡✯≦✌
✧ ✱ ✶ ✷ ✴ ✸ ✺

Xa xa , trở lại thế giới con người , trong một ngôi làng mọi người đang hoảng loạn chạy xa khỏi ngọn núi lửa đang rung dữ dội, những gì họ nghĩ trong đầu bây giờ chính là chạy khỏi nơi đó thật xa và nhanh nhất có thể. Đây ngọn là núi lửa thức giấc lần đầu tiên và có thể nó sẽ phá hủy cả ngôi làng trong tíc tắc.

Vị thần duy nhất trong thế giới linh hồn biết đến sự hủy diệt của ngọn núi này thì đang chìm trong sự đau đớn tột cùng. Thay đổi 1 cách nhanh chóng và đau đớn hơn bất cứ con người hay tinh thần có thể chịu đựng . “Nóng nóng, nóng quá! ” ông thét lên .

“Tôi không thể chịu được! “

“Chờ một chút , tôi sẽ lấy thêm nước . ” Chihiro la lên, nhận thấy rằng bồn tắm đã vơi đi hết một nửa.

Cô nhanh chóng chạy đến một trong những nhân viên đang co rúm lại . ” Có ai có một tấm thẻ thông báo lấy nước tắm ko? “

“Huh? Oh , tôi có một cái này.” Một vị thần trả lời .

Chihiro cầm lấy nó và chạy trở lại phòng tắm . ” Sen , quay lại đây ! ” Yubaba đã hét lên . “Nơi đó quá nguy hiểm cho một con người! Ông ấy phun trào lần đầu tiên ! Ông không thể kiểm soát bản thân mình ! “

” Vậy ai sẽ giúp ông ấy đây??! ” Chihiro hét lên.

Không ai nói gì.

” Đúng như tôi nghĩ! ” Cô nhanh chóng chạy đến chỗ gửi thẻ và gửi nó xuống cho Kamajii . Cô kéo máng dẫn nước xuống và sẵn sàng chờ nước chảy ra .

Vị thần núi lửa đột nhiên bốc cháy. “Cháy! ” Ông thét lên . ” Nó đang cháy! “

“Chờ một chút ! Sắp có nước rồi! ” Cô đã cố gắng để kéo thật nhanh cái máng xuống.

” Tránh xa tôi ra ! ” ông la lên.

” Ông cần giúp đỡ! ” Chihiro đáp lại .

” Đừng dại dột, cô là 1 con người, cô đang tự sát đấy! AHHHHH! ” Đột nhiên đỉnh đầu của vị thần phát ra ánh sáng màu cam và than hồng . Nước mắt axit chảy dài trên má của ông.

Chihiro đang ở gần bên có thể nói là ngay bên cạnh ông, cô có thể tự thiêu cháy chính mình mà không cần chạm vào vị thần này . Cô lập tức dung hết sức bình sinh để kéo cái máng nước xuống và thành công . Nước bắt đầu chảy , đổ ào xuống vị thần và dập tắt ngọn lửa , làm giảm cơn đau của ông 1 cách đáng kể , nhưng không hoàn toàn hết đau hẳn . “Tôi … không thể … chịu …..đau….thêm….nữa … ” vị thần rên rỉ .

Chihiro không biết pải làm gì tiếp theo. ” Nói cho tôi biết tôi pải làm gì để giúp ông?! “

” Tránh xa tôi ra ! ” vị thần gầm lên, quơ mạnh cánh tay về phía Chihiro, nhưng may mắn là trên cánh tay đó không còn ngọn lửa nào cả.

Chihiro đã kịp tránh xa ra trước khi đỉnh đầu của ông phát nổ. Một vụ nổ của núi lửa và dung nham phun trào, phóng thẳng lên qua mái nhà tắm và bùng nổ, đốt cháy tất cả mọi thứ trên đường đi của nó. Vị thần kêu lên như thể tất cả các cơn đau xuất hiện cùng một lúc và ông từ từ chìm xuống nước.

Quay trở lại thế giới con người , trên đỉnh của núi lửa cuối cùng cũng phun trào. Sông dung nham chảy xuống than núi, hướng thẳng về ngôi làng. Trong khi đó mọi người vẫn đang hốt hoảng tìm chỗ trốn.

Trong nhà tắm , dung nham cứ típ tục pun ra rồi rơi xuống bồn tắm. Nước trong bồn mà vị thần này tắm chỉ toàn là một màu đen của dung nham đã nguội và nước đang sôi sùng sục. Nó trông giống như một hố đen mà bên trong là một mớ hỗn độn. Và chắc chắn sau này Yubaba sẽ than vãn vì phải chi ra một mớ tiền để sửa chữa những thiệt hại này

Từ từ một cột khói được phả ra từ miệng của vị thần này. Từ đầu đến chân ông ngập trong bùn đen .Đôi mắt đỏ rực của ông có thể nhìn thấy ngôi làng ở thế giới loài người nơi mà ngọn núi lửa của ông đang phun trào. Vị thần nâng cánh tay của mình lên và sờ lên đỉnh đầu sử dụng sức mạnh tinh thần của mình để kết nối.

Dung nham chảy gần đến ngôi làng thỳ đột ngột dừng lại. Như có một rào cản vô hình nào đó đã chặn nó lại. Dần dần, dòng dung nham đó đã chảy sang hai bên làng. Hai dòng chảy típ tục chảy ra khỏi ngôi làng và nhập lại với nhau và chảy cho đến khi nó đổ ra biển. Dân làng sửng sốt nhìn dòng dung nham ấy và nghĩ đến một thế lực nào đó đã giúp họ thoát khỏi sự trừng phạt của thiên nhiên.

Quay trở lại nhà tắm , ngọn lửa phun trào từ từ giảm đi cho đến khi nó không còn phun nữa. Vị thần núi lửa, vẫn còn bao phủ trong tro đen ướn ướt , từ từ hạ thấp cánh tay của mình và chìm hẳn xuống nước. Tất cả mọi người im lặng , không biết chắc là sự nguy hiểm đã qua hay không. Chihiro là người đầu tiên di chuyển. Cô từ từ tiến đến phòng tắm và nhìn vào chất nhầy đen sủi bọt . “Thưa ông, không sao chứ? ” Cô hỏi một cách thận trọng .

Bong bóng nước nổi lên một lần nữa. Sau đó, một cái gì đó phát nổ lên từ dưới nước , bắn tung tóe khắp nơi. Thần núi lửa bay lượn trong Không gian, không còn đau đớn. Việc biến đổi đã kết thúc, thật tuyệt vời . Cơ thể của ông bây giờ thật sự mạnh mẽ và đầy cơ bắp. Nó vẫn bằng đá , nhưng nó đã được bao phủ bằng màu đen,bị đốt cháy và có các vết nứt màu cam rực rỡ . Đầu của ông có một lỗ hổng lớn để cho dung nham chảy ra, nhìn giống như tóc. Vị thần hít một hơi sâu và quay sang Chihiro , nhìn cô với đôi mắt giống như là đá nham thạch. ” Cơn đau đã biến mất. ” Ông tuyên bố, một giọng nói sâu hơn và mạnh mẽ hơn so với lúc trước.

“Sự khó chịu của tôi, sự biến đổi của tôi đã kết thúc, Con người, tôi cảm ơn nhìu lắm, nhờ có sự giúp đỡ của cô tôi mới có thể cảm thấy tốt hơn.”

Chihiro mỉm cười lo lắng . ” Uh, không có gì đâu” “Rất vui khi được giúp đỡ một vị thần như ông. Uh mà ông sẽ không phải trải qua them lần phun trào đau đớn như thế này nữa chứ?”.

Vị thần lắc đầu . “Không, vì đây là lần đầu tiên nên mới vậy thôi, và điều này là sự sẵn sang cho đợt phun trào kế típ đấy . Và nói về núi lửa của tôi thì nó sẽ phá hủy toàn bộ ngôi làng nếu tôi không can thiệp . Con người à, cô đã cho tôi thấy rằng con người không hoàn toàn xấu xa như tôi vẫn nghĩ. Vì vậy, tôi đã giúp ngôi làng đó. “

Chihiro cúi đầu. “Cảm ơn, ông . Tôi rất vui vì ông vẫn ổn.”

Vị thần gật đầu với cô ấy . “Tôi có một món quà cho cô. Nhưng trước tiên, tôi sẽ sửa lại những tổn thất tôi đã gây ra.”

Vị thần giơ tay ra và đặt nó trên đầu của Chihiro . Vết bỏng mà cô bị khi chạm vào ông lúc ông đang biến đổi đã được chữa lành hoàn toàn , thậm chí không để lại vết sẹo nhỏ.

“Xong rồi đấy .”

” Và bây giờ là phần thưởng của cô.”

” Oh’ ko cần đâu. “

” Nhưng đó là ….” Vị thần nhấn mạnh. Những ngọn lửa trên đầu bắt đầu bốc cháy. Một cái gì đó phụt ra khỏi lỗ trên đầu ông.

Đó là một viên ngọc màu đỏ tươi dường như đang phát sáng. Theo dòng dung nham nó trôi đến chỗ Chihiro đang đứng . Cô nhìn nó ngập ngừng.

” Oh’ nó không làm cọ bị phỏng đâu, cô gái à!” Ông nói với cô . ” Cầm lấy đi. “

Chihiro nhặt viên đá ra khỏi dung nham. Viên đá rất ấm, và cô không bao giờ nghĩ rằng nó sẽ hết ấm.

“Cảm ơn, thưa ngài.” Chihiro thì thầm, hoàn toàn bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của viên ngọc .

” Đây là phần thưởng của cô.” Vị thần trả lời. “Bây giờ tôi sẽ hưởng thụ kỳ nghỉ của mình. Và cảm ơn cô một lần nữa, Con người”

Vị thần ra khỏi phòng , cúi chào Yubaba và những người khác trên đường ra . Mụ phù thủy già không biết phải nói gì , vì vậy bà chỉ nói điều đầu tiên mà bà nghĩ đến .

” Cảm ơn cô đã trở lại. “

” Chihiro ! ” Lin len lỏi giữa đám đông và chạy đến gần cô.”Em làm chị lo lắng mún phát bệnh luôn này! Đừng bao giờ làm như thế một lần nữa! “

Chihiro cười hối lỗi . “Ừm. Em hứa . ” Lin thấy viên đá quý màu đỏ tươi trong tay Chihiro.

” Cái gì vậy? “

Chihiro nhìn đá quý . “Ồ, đó là một … “

Đột nhiên Yubaba giật lấy viên đá quý và hét lên. ” AH ! ” mụ nhìn viên đá quý trong sự hoài nghi .

“Không tin được! Một viên FIRE RUBY! Sen , ngươi có biết giá trị của thứ này là bao nhiêu ko hả?! “

Chihiro đoán . “Uh … rất nhiều ? “

” Một viên FIRE RUBY, thật không? “Lin hỏi , cũng ngạc nhiên như Yubaba .

Yubaba thấy Lin và các linh hồn khác chú ý đến viên đá quý nên bà nhanh chóng nhét nó vào trong túi. “Ta biết việc thuê ngươi lại là một ý tưởng tốt mà,haha! ” bà tuyên bố .

“Nhưng ngươi không được đặt mình vào nguy hiểm như thế một lần nào nữa. Ngươi có hiểu không? “

Chihiro cười . “Rất vui khi biết bà quan tâm tôi như thế . ” Cô nói tự mãn.

Yubaba bỏ qua lời nhận xét đó. “Rồi bây giờ ngươi có thể nghỉ ngơi nhưng trước đó thì hãy dọn dẹp đống lộn xộn này đi, nhanh lên!” Có tiếng rên rỉ từ các linh hồn khác

Lin thúc vào Chihiro và mỉm cười với cô . “Trở lại một ngày bình thường và dường như em quý Yubaba hơn thì pải, hehe”

Đến tối , Chihiro ngồi trên ban công , nhìn ra xa, suy nghĩ về một vị thần sông, người mà cô nhung nhớ.

“Đang mơ về con rồng đó nữa a’??” Chihiro thậm chí không cần nhìn mà vẫn biết đó là ai.

“Em thích đùa không? ” Lin cười và ngồi xuống bên cạnh cô.

“Trông chị có vẻ vui quá hén?! Oh mà ngày hôm nay thật tốt khi giúp được thần núi lửa nhỉ!!” Chihiro cười khúc khích.

“Mà tại sao em gặp toàn những vị thần đang gặp pải những vấn đề không được bình thường nhỉ? Đầu tiên là một vị thần sông bị nghẹt do rác thải, sau đó là Haku người đã bị nguyền rủa bởi Zeniba , sau đó nữa có No-Face bị phát điên và bắt đầu ăn thịt nhân viên, và hôm nay em lại có một vị thần núi lửa pải trải qua lần phun trào đầu tiên .”

Lin cười . “Em sẽ còn gặp nữa đấy”

” Nhưng mỗi lần em xuất hiện là y như rằng có người cần giúp đỡ, hihi.” Lin trêu cô.

Chihiro nhún vai. “Em chỉ hy vọng là sẽ không có thêm một vị khách nào khó khăn như thế nữa. “

“Nếu may mắn , em sẽ có thể phải đối phó với vị thần khó khăn nhất trong toàn bộ thế giới thần linh.” Lin trêu chọc.

” Nếu em may mắn, thì khách hang đó sẽ là của em, huh!!. ” Chihiro trả lời.

“Hmm ? Khách hàng nào? “

Chihiro chỉ ra xa. “Khách hàng đó đó.”

Lin nhìn vào một vật to lớn đang chuyển động theo hướng mà Chihiro đã chỉ đến và bắt đầu cười . ” Chihiro , đó không phải là thần linh. Đó là lâu đài của Howl . Em chưa nghe nói về lâu đài biết đi của Howl à ? “

” Con người. ” Chihiro đã nhắc nhở Lin về sự khác biệt của cô .

“Ồ phải ha.” Lin nói , lấy tay vỗ lên trán mình . “Xin lỗi.”

“Không sao đâu . Em biết có rất nhiều thứ trên thế giới này mà em không biết. “

Lin khịt mũi. ” Cô gái à, em không có gì để cảm thấy xấu hổ về điều đó cả . Chị đã 4146 tuổi và chị cũng không biết hết mọi thứ về thế giới này . “

Chihiro nhìn Lin ngạc nhiên. ” Wow, chị thực sự hơn 4.000 tuổi? chị trông giống như là chỉ hơn em khoảng 2 hay 3 tuổithôi mà”

Lin cười khúc khích . ” Đó là bởi vì chị được quyền chọn tuổi mà (ý là chọn biến thành pà già hay trẻ con á). Mà em bao nhiêu tuổi rồi? “

” 22 . ” Chihiro trả lời. ” Quá trẻ so với chị . “

Lin vẫy tay gạt phắt điều đó đi. ” Naỳ , tuổi tác không quan trọng trong thế giới này. Hãy nhìn vào Boh đi.Nó khoảng 300 , 320 rồi . “

” 307 “. Chihiro trả lời.

“Phải, và nó vẫn còn là một em bé. Một số linh hồn quên mất tuổi của họ đang có. Đó là những gì sẽ xảy ra khi em sống bất tử.”

” Tôi biết” Chihiro buồn bã nói.

Lin nghe thấy giọng nói buồn bã của Chihiro và nhận ra rằng cô đã quá lời. ” Oh Sen ,ý chị có nghĩa là, grr , Chihiro , chị không có ý đó đâu.”

Chihiro nở một nụ cười yếu ớt . “Không sao đâu .”

Lin lắc đầu. “Không, nó không phải vậy. Chị quên rằng em, 1 con người luôn có ý nghĩ về cái chết đang treo lơ lửng trên đầu họ .”

    Chưa có bài viết nào được lên lịch