Chương 5: Khách hàng nóng tính (part 1) – Phần 2

Spirited Away 2 : Trở về vùng đất linh hồn

Chương 5: Khách hàng nóng tính (part 1) – Phần 2

≧✯◡✯≦✌
✧ ✱ ✶ ✷ ✴ ✸ ✺

Ngay khi chạm vào da thịt bằng đá của linh hồn, tay cô liền bị phỏng. Cô mất thăng bằng và suýt ngã vào nước, mà điều đó thì thật sự rất tệ vì nước đã bắt đầu sôi.

“Đau quá!’ linh hồn khóc thét. “Ta đang cháy! Ta đang bị thiêu đốt! Dừng lại đi!”

Chihiro quay lại Yubaba để xin chỉ dẫn, nhưng ngay cả mụ phù thủy cũng không biết phải làm gì. Mụ lập tức quay lại rồi hét to hết mức. “Ai không phải khách hàng thì tới đây mau!” Mụ quay lại Chihiro và linh hồn rồi trấn an họ. “Thưa ông, nói cho tôi biết vấn đề. Có lẽ tôi có thể làm một bùa để…”

“ACHOO!”

Linh hồn hắt hơi vào gương mặt nhăn nheo của Yubaba. Mụ phù thủy bay ngược trở lại, bị phủ bởi những thứ trông như tuyết. Mụ lau mặt rồi nhìn linh hồn đó giận dữ. Nó thở nặng nề, và có lửa phun ra mỗi lần thở.

“Thưa bà, chúng tôi đây.” Một trong số nhân viên nói. “Chuyện gì vậy?”

Yubaba không trả lời. Mụ đưa tay lau đám ‘nước mũi’ ra khỏi mặt. “Ashes?” mụ thì thầm, nhìn chất màu trắng trên tay.

Linh hồn núi nhìn như sắp nôn. Toàn bộ cơ thể nó như muốn bùng cháy. ‘Nóng quá.” Ông ta lẩm bẩm, không còn sức để kêu la.

Yubaba tiếp tục nhìn qua nhìn lại linh hồn và đống tro tàn trong tay. “Ashes?” mụ lặp lại. “Có thể nào?”

Mụ nhìn lại linh hồn và Chihiro vẫn đang cố giúp nó. Linh hồn đột ngột nghiêng người về phía trước và nắm chặt thành bồn tắm. Vành bồn đen lại và bốc cháy khi bị nó chạm đến. Mắt Yubaba mở to.

“Sen! Tránh khỏi đó mau!” mụ hét trong hoảng sợ. “Đó không phải là linh hồn núi, nó là linh hồn núi lửa đang phun trào!”

Linh hồn đột nhiên nôn ra khắp sàn, có điều thứ được nôn không phải bình thường, đó là dung nham.

“Dừng nó lại đi!” ông ta van xin.

“Núi lửa của ông chắc hẳn là phun trào lần đầu.” Yubaba nói. “Đỉnh đầu sẽ nổ tung!”

“Đầu ta!” linh hồn khóc thét. “Dạ dày của ta !’

Cơ thể của linh hồn bắt đầu chuyển màu tối dần cứ như đang bị đốt, mà đó cũng là sự thật đang diễn ra. Những vết nứt màu cam xuất hiện trên lớp da bằng đá của nó, Nỗi đau đớn không thể tưởng tượng được. Nó đã chính thức trở thành linh hồn núi lửa.

End chương 5.

    Chưa có bài viết nào được lên lịch